11 ý tưởng và lời khuyên thiết kế sân thượng biến hóa ngôi nhà trong tích tắc

Trong các khu vực đô thị đông dân cư của các thành phố, việc có một sân thượng nhỏ hay sân trong là một lợi ích cực hay. Bạn có thể tạo ra một khu vườn ở đó.

  • Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang

Tại các đô thị, diện tích nhà ở chật hẹp khiến những khoảng không gian thoáng hiếm hoi nơi sân thượng trở nên vô cùng giá trị.

Gia đình nào cũng muốn tận dụng khoảng sân nhỏ ấy làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chỉ đơn giản là 1 khu vườn xinh xắn.

Bạn cũng có thể ngồi đó và tận hưởng những giây phút thư giãn.

Với 11 mẫu thiết kế dưới đây, bạn chắc chắn sẽ tìm được 1 thiết kế ưng ý, phù hợp với diện tích và kinh phí của gia đình mình.

1. Tầng thượng nhỏ bé sẽ trở nên rộng hơn nếu bạn để không gian mở. Bạn có thể thử kính trong suốt thay vì xây lan can tường, hàng rào… Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại sự riêng tư và muốn tránh ánh mắt tò mò liên tục của hàng xóm thì hãy tránh xa mẹo này nhé!

2. Nếu bạn có một sân thượng lớn hoặc muốn có khu vườn thực sự với thảm thực vật xung quanh các bức tường nhằm tối đa hóa cây xanh hãy trồng những cây cao như tre và cỏ bên dưới.

3. Bạn có thể tạo ra những chiếc kệ kê cao so với mặt sàn sân thượng trông giống như những chiếc giường lớn liền kề với các bức tường. Bạn có thể thêm giường gỗ hoặc đồ kim loại. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể xây dựng những chiếc giường bê tông nâng cao cũng là ý tưởng vô cùng hay ho. Ở đây, bạn có thể trồng cây bụi hoặc cây cao xen kẽ.

4. Khi nói đến thiết kế vườn trên sân thượng, hãy đảm bảo bạn duy trì sự đa dạng về kích thước của cây. Một vài cây lớn, cây bụi và cây nhỏ, phủ mặt đất, hàng năm phải ở đó. Ngoài ra, việc mua chậu trồng có kích thước khác nhau sẽ mang lại cái nhìn tuyệt vời cho khu vườn trên sân thượng của bạn.

5. Thêm chút đồ nội thất nếu bạn muốn nằm dài trên sân thượng hoặc thi thoảng ăn tối ở đó. Đừng quên lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách và chủ đề của khu vườn của bạn nữa nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan